Thời đại công nghệ số đang phát triển nhà nhà người người kiếm được cả đống tiền từ các nền tảng online như tiktok, shopee, esty,… Livestream một phát được cả nghìn đơn, xây kênh kiếm được cả trăm triệu, vậy mà bạn vẫn cặm cụi an phận đi làm 8 tiếng với những mức lương ít ỏi? Bạn à, hãy làm việc để đến khi ngủ bạn cũng kiếm được tiền, đừng phải làm việc cả đời! Bài viết sau đây, mmo.com.vn sẽ chia sẻ top các cách kiếm tiền online hiệu quả nhất update theo thời gian thực, cùng tìm hiểu và chọn một hướng đi phù hợp cho bản thân nhé! 

Kiếm tiền online là gì?

Đầu tiên cùng tìm hiểu kiếm tiền online là gì, bao gồm những gì và vì sao nó lại hot đến thế?

Mình hỏi AI thì công cụ trả lời rằng “Kiếm tiền online (tiếng anh là Make money online, viết tắt là MMO) là quá trình kiếm thu nhập thông qua việc tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Internet đã mở ra nhiều cơ hội để kiếm tiền tại nhà hoặc bất kỳ đâu có kết nối internet.” 

Hiểu theo một cách dễ hiểu thì kiếm tiền online là việc bạn có thể kiếm tiền ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào chỉ cần có một chiếc laptop và kết nối internet. Và mấu chốt quan trọng là bạn làm gì với laptop được kết nối internet đó. Và MMO dần trở thành xu hướng vì tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, có thể vừa làm việc tại công ty vừa kiếm tiền online, vừa ở nhà chăm con vừa kiếm tiền,… và rất nhiều người đã thành công trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, con đường làm MMO không dễ ăn đâu, mấy cái công việc gõ máy tính hay trực page lương cao chỉ toàn lừa đảo thôi, đừng apply hay tìm kiếm làm gì mất thời gian! Thay vào đó hãy tìm hiểu và làm các cách kiếm tiền online uy tín sau đây sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

34 cách kiếm tiền online tại nhà update mới nhất

MMO sẽ chia làm loại kiếm tiền online qua thu nhập thụ độngchủ động.

Tạo nguồn thu nhập thụ động

 1. Tạo blog chia sẻ kiếm tiền online
 2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
 3. Kiếm tiền trên Tiktok
 4. Kiếm tiền từ Youtube
 5. Influencer
 6. Bán hàng online
 7. Kinh doanh Dropshipping
 8. Kiếm tiền từ Canva
 9. Kiếm tiền trên pinterest – bạn stock photo và video
 10. Kiếm tiền từ Google Adsense
 11. Bán ebook online
 12. Kinh doanh áo thun (POD)
 13. Kiếm tiền online từ Instagram
 14. Kiếm tiền esty
 15. Đầu tư tài chính – chứng khoán
 16. Kiếm tiền SEO website
 17. Kiếm tiền online từ ứng dụng Finhay 
 18. Kiếm tiền trên facebook
 19. Kiếm tiền trên zalo
 20. Kiếm tiền từ shopee
 21. Kiếm tiền paypal
 22. Kiếm tiền amazon
 23. Kiếm tiền với chatgpt

Tạo nguồn thu nhập chủ động

 1. Viết content kiếm tiền
 2. Kiếm tiền bằng việc trả lời khảo sát
 3. Làm gia sư dạy học online
 4. Làm các app kiếm tiền
 5. Chơi game kiếm tiền online
 6. Kiếm tiền từ momo
 7. CTV dịch thuật
 8. Gõ CAPCHA kiếm tiền
 9. Cách kiếm tiền tại nhà bằng làm việc remote
 10. Đọc báo kiếm tiền
 11. Đi bộ kiếm tiền

Mmo.com.vn sẽ cập nhật cách kiếm tiền online theo thời gian thực nên các bạn không cần lo các cách trên lỗi thời nhé!

Ưu và nhược điểm khi kiếm tiền online qua internet

Ưu điểm

Nhược điểm

Bây giờ là lúc để thảo luận về nhược điểm của họ. Mặc dù không có nhiều khuyết điểm nhưng cũng không thể bỏ qua:

Những lưu ý cơ bản khi tham gia kiếm tiền online tại nhà

Minh bạch và rõ ràng về lương nếu là freelancer

Để tránh không bị lừa cũng như lằng nhằng hay bị quỵt lương thì tốt nhất hãy trao đổi rõ ràng và xác nhận bằng văn bản, email cụ thể về cách trả lương, phương thức cũng như thời gian. Cẩn thận là trên hết giữa hàng nghìn tin tuyển dụng bạn sẽ không chắc chắn được đâu là người trung thực, việc nói chuyện dễ thương lúc đầu nhận việc đôi khi chỉ là vẻ bề ngoài.

Lưy ý về pháp lý

Hỏi và hiểu rõ công việc sẽ làm, chắc chắn nó không liên quan đến các việc trái pháp luật như cá độ, đánh bạc, tiền ảo,… Hãy tránh xa những công việc mập mờ hoặc liên quan đến các yếu tố đó để tránh trường hợp tiền thì chưa kiếm được mà đã phải mắc đến các vấn đề phiền phức không đáng có.

Thông tin công ty, nhà tuyển dụng

Lưu ý này cũng tương tự là nhắc nhở bên trên về sự rõ ràng minh bạch. Hãy ưu tiên hợp tác với cá nhân doanh nghiệp có profile uy tín, thông tin rõ ràng. Hiện nay, tình trạng nick ảo đăng tuyển dụng rất nhiều nhưng không hiểu vì đâu các bạn lại hợp tác với họ. Các thông tin cần lưu ý: tên công ty, thông tin liên hệ, các bài đăng gần nhất trên các mạng xã hội, địa chỉ công ty, thông tin công ty,…

Câu hỏi thường gặp

Vậy kiếm tiền online không cần vốn có thật không, có lừa đảo không?

Kiếm tiền online không cần vốn là có thật nhưng song song bạn sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu, mày mò thực hiện đến cùng với nó. Còn việc có lừa đảo hay không thì mình đã đề cập ở phần trên rồi, người xấu thì luôn luôn có, chỉ cần thông minh và biết cách tránh xa tuyển dụng online lừa đảo, lựa chọn hợp tác những người uy tín.

Làm sao để kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng?

Các cách kiếm tiền online nhanh chóng nhất là các công việc nhận lại hiệu quả tức thì khi làm đúng như affiliate, kinh doanh hàng giá rẻ, làm remote… còn các công việc cần thời gian đầu tư thì bạn phải kiên nhẫn xây dựng và chờ đợi, nhưng cái gì cũng có giá của nó, nếu đầu tư hiệu quả nguồn thu nhập kiếm được sẽ rất nhiều.

Tôi có nên từ bỏ công việc hiện tại để chuyển sang kiếm tiền online?

Điều này tùy nhiều yếu tố, nếu bạn đủ thu nhập để có thể trụ vững được ít nhất vài tháng đầu và bạn đã có kế hoạch rõ ràng cùng sự quyết tâm với cách thức kiếm tiền online bạn theo đuổi thì việc nghỉ việc văn phòng cũng không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ vì làm mmo thì bạn có thể linh hoạt làm ngoài giờ làm việc mà không ảnh hưởng gì đến công việc chính, hãy xây dựng và chuyển mình một cách từ từ cho đến khi bạn tìm ra đâu là công việc phù hợp và hiệu quả để chính thức sống còn với nó.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ blog kiếm tiền mmo.com.vn sẽ giúp các bạn có được hướng đi và lựa chọn công việc phù hợp qua bài viết cách kiếm tiền online này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin hỗ trợ, đừng ngại để lại bình luận nhé, chúng tôi rất sẵn lòng và rất vui với các ý kiến của bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

> https://mailchimp.com/resources/make-money-online/

> https://www.hostinger.com/tutorials/make-money-online/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *