Nếu bạn dành nhiều thơi gian để online và sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Reddit và khái niệm Reddit là gì. Website tự mệnh danh là “trang nhất của internet” và quả thực nó không phải là một lời khoe khoang sáo rỗng. Theo số liệu thống kê từ Alexa, Reddit là website phổ biến thứ 6 ở Mỹ và thứ 18 trên thế giới. Vậy chính xác thì Reddit là gì? Về cơ bản thì nó là tập hợp lớn các diễn đàn, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ tin tức và bình luận về bài đăng của người khác.

Reddit là gì?

Reddit là một website mang tính chất giải trí, cung cấp dịch vụ và giao tiếp xã hội, tin tức xã hội, tin tức trực tuyến. Nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều thể loại nội dung khác nhau, có thể đăng trực tiếp hoặc dẫn link từ các nguồn khác về.

Chỉ có các thành viên đã đăng ký thành viên của cộng đồng mới có thể bày tỏ cảm xúc với các bài đăng trên đây (mũi tên hướng lên là “thích” và mũi tên hướng xuống là “không thích”). Những tương tác này sẽ góp phần vào việc sắp xếp các bài đăng và quyết định các vị trí trên các trang của website.

>>>Xem thêm: LinkedIn là gì? 5 Yếu tố thúc đẩy bạn tạo tài khoản LinkedIn tức thì

Các chuyên mục nội dung được tạo ra theo từng lĩnh vực khác nhau được gọi là “subreddit” hay reddit con. Bạn có thể hiểu nó giống như các Category có trên các website thông thường vậy. Các chuyên mục này dễ dàng được tạo ra bởi những người dùng đã đăng ký nhằm xây dựng một cộng đồng xây dựng của riêng mình với bất kỳ ngôn ngữ nào. Những người tham gia đăng ký chuyên mục đó cũng sẽ tham gia vào bình luận những nội dung trong đó hoặc tự đăng về một chủ đề thảo luận bất kỳ.

Reddit được sáng lập bởi Steve Huffman và Alexis Ohanian và được chuyển giao tiếp quản sang Nhà xuất bản Condé Nast vào tháng 11/2006. Đến năm 2011 thì Reddit trở thành công ty con được điều hành trực tiếp bởi công ty mẹ của Condé Nast. Tháng 8/2012, Reddit chính thức hoạt động như một tổ chức độc lập dù Advance Publication vẫn là cổ đông lớn nhất.

Sơ lược tổng quan về Reddit Inc:

Reddit là gì

>>>Xem thêm: Inc là gì? Co.ltd, Corp, Jsc là gì? Phân biệt các thuật ngữ chuyên ngành

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Reddit

Reddit tuy rất phổ biến trên thế giới nhưng lại không phải là website phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, ngoài những tín đồ đã trung thành từ lâu thì Reddit vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Reddit như thế nào nhé.

>>>Xem thêm: Top 11 Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam và thế giới

Cách đăng ký tài khoản Reddit

Việc đăng ký tài khoản Reddit tương đối đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.reddit.com/register/ sau đó tùy chọn đăng ký với email, google hoặc tài khoản icloud của Apple.

Bước 2: Trong trường hợp này, chúng tôi chọn Nhập tài khoản email đăng ký tài khoản Reddit. Vì Reddit không hạn chế số tài khoản/người nên bạn có thể tạo bao nhiêu tài khoản tùy thích, miễn sao bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái khi đăng bài và thảo luận.

Bước 3: Điền tên đăng nhập và mật khẩu của riêng mình, sau đó check capcha và nhấn đăng ký ở phía dưới góc phải màn hình.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị một số subreddit (chuyên mục) phổ biến có thể bạn quan tâm. Nếu bạn biết mình sẵn sàng muốn tham gia cộng đồng nào thì có thể tìm kiếm tên trên thanh tìm kiếm. Chọn tham gia một vài subreddit phù hợp rồi nhấn kết thúc (nút xanh ở góc phía dưới màn hình bên phải).

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động quay về trang chủ, bạn nhấn đã hiểu và đừng quên xác nhận email để hoàn tất quá trình đăng ký. Lưu ý rằng Reddit khuyến khích người dùng tham gia đăng bài hoặc thảo luận tích cực trên các diễn đàn cộng đồng nhưng những lần đăng bài không nên quá sát nhau để tránh bị hết thống xem là spam.

Reddit là gì

Tải Reddit cho thiết bị di động

Tải Reddit cho Android: Bấm vào đây

Tải Reddit cho iOS: Bấm vào đây

>>>Xem thêm: Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về cách “gieo mầm” thần kỳ này

Các thuật ngữ trong Reddit

Để làm quen với một website xã hội còn xa lạ thì việc tìm hiểu các thuật ngữ phổ biến là điều hoàn toàn cần thiết. Vậy các thuật ngữ trong Reddit là gì?

>>>Xem thêm: Thuật ngữ MT là gì? Phân biệt giữa MT và TT trong marketing

Reddit Karma là gì?

Reddit Karma là khái niệm phản ánh mức độ người dùng đã đóng góp cho cộng đồng Reddit – có thể coi là một hệ thống điểm ảo, có chỉ số gần đúng với tổng số upvote mà người dùng đã kiếm được trên các bài đăng (karma của bài viết) và bình luận (karma của bình luận). Khi các bài đăng hoặc nhận xét được ủng hộ, người dùng sẽ nhận được một số điểm karma nhất định.

Về cơ bản thì bạn có thể hiểu nó như một số điểm mà hệ thống tặng bạn dựa trên những lượt ủng hộ trên Reddit. Số điểm này không thực sự ảnh hưởng đến quá trình sử dụng website xã hội này nhưng cũng có một số người đánh giá bạn dựa trên karma, đặc biệt là những người sử dụng tên, tài khoản thật và có nhiều tiếng nói trong cộng đồng.

>>>Xem thêm: Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu trên các nền tảng mạng xã hội

Reddit gold là gì?

Reddit gold là gói thành viên cao cấp, cho phép người dùng Reddit sử dụng được nhiều tính năng bổ sung như quyền truy cập/r/lounge, subreddit riêng dành cho thành viên gold, khả năng tắt quảng cáo, bộ lọc nhận xét bổ sung và một huy hiệu nhỏ xinh cho thấy bạn là thành viên Reddit gold.

Subreddit là gì?

Như đã nói ở trên thì Subreddit có thể được hiểu là các chuyên mục có trong Reddit. Các chuyên mục này sẽ bao gồm các bài viết và các cuộc thảo luận xoay quanh một chủ đề nhất định.

Hiện nay Reddit chứa khoảng 50 chuyên mục chính (subreddit) khác nhau để người dùng có thể thoải mái khám phá và tìm cho mình chốn dừng chân phù hợp. Ngoài ra vẫn còn hàng ngàn subreddit khác nhau vì bất cứ ai cũng có thể tạo ra một subreddit cho riêng mình, tự quản lý và kiểm duyệt nội dung. Bạn có thể tham khảo các subreddit mặc định tại: https://www.reddit.com/reddits

Nhiều người yêu thích Reddit vì cách nó hoạt động gợi nhớ về các forum đã từng bùng nổ một thời ở Việt Nam. Đúng là như vậy, subreddit được quản lý bởi một người kiểm duyệt hay còn gọi là Moderator. Người này có trách nhiệm kiểm duyệt bài đăng và giải quyết các vấn đề trong nội bộ một subreddit nhất định.

Subreddit tab là gì?

Nhỏ hơn một subreddit là các tab. Các tab này hiển thị ở đầu mỗi trang trên Reddit.

Một loạt các tab bao gồm Hot, New, Rising, Controversial, Top, Gilded và Wiki với các ý nghĩa như sau:

Upvote và downvote là gì?

Như một cách thể hiện yêu ghét, thích hay không thích trên Reddit. Thuật toán của Reddit sẽ tự động đẩy các bài viết có nhiều lượt upvote lên trên và đẩy bài có nhiều downvote xuống. Tương tự như với phần bình luận, bình luận nào có nhiều downvote quá sẽ bị ẩn hoặc xóa đi.

Cake day là gì?

Cake day trên Reddit là ngày kỷ niệm tham gia Reddit hàng năm. Mỗi khi đến ngày này, hệ thống sẽ hiển thị một biểu tượng chiếc bánh nhỏ xuất hiện ngay bên cạnh tên người dùng của bạn trên Reddit và thường trong những ngày đó, các Redditor khác có xu hướng hào phóng hơn với sự ủng hộ của họ dành cho bạn.

Reddit là gì

Những từ lóng trên Reddit có thể bạn chưa biết

Một trong những điều tạo nên văn hóa của Reddit là tiếng lóng. Dưới đây là một số tiếng lóng được sử dụng phổ biến trên website xã hội này:

Lời kết cho Reddit là gì

Với những giải thích bên trên, các bạn hẳn đã hiểu Reddit là gì và những điểm thú vị của trang web xã hội này. Không giới hạn tài khoản và sự đa dạng chủ đề khiến cho Reddit trở thành một cộng đồng thảo luận sôi nổi bậc nhất thế giới và duy trì được thứ hạng cao qua nhiều năm. Điểm hấp dẫn của Reddit là nó có thể ẩn danh và không được chia sẻ quá mức như một số nền tảng mạng xã hội khác. Đó là lý do Reddit ngày càng thu hút nhiều người đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *