Content marketing là một “mắt xích” cực kì quan trọng trong mọi chiến dịch marketing. Các dạng nội dung content khác nhau có thể giúp bạn kết nối với các khách hàng khác bằng nhiều cách. Trong nhiều trường hợp, kết hợp được các dạng content marketing sẽ giúp ích cho việc tiếp cận và kết nối với người dùng tại các điểm khác nhau của kênh bán hàng kỹ thuật số. Trong bài viết này, MMO.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn 8 dạng nội dung content marketing thường gặp nhất cũng như cách sử dụng các dạng content marketing này sao mang lại hiệu quả với chiến dịch marketing của bạn.

Các dạng Content marketing phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây, mời các bạn hãy cùng MMO.com.vn tham khảo 8 dạng nội dung content marketing “bật tuôn ý tưởng” được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay nhé.

1. Blog – Loại nội dung content được sử dụng nhiều nhất

Nói tới các dạng content marketing, chúng ta phải nói đến Blog đầu tiên. Nhiều thương hiệu cũng chọn nội dung trên Blog là phần trung tâm trong chiến lược content marketing của họ. Bởi nội dung blog liên quan đến SEO, dễ dàng tìm kiếm trên Google, dễ dàng chia sẻ, tiếp cận đối tượng mục tiêu, cung cấp giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp.

Dạng marketing nội dung content – Bài Blog trên MMO.com.vn

>>> Bí quyết viết content cho người mới

Bài đăng trên blog giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với độc giả, trợ giúp cho việc nuôi dưỡng và chuyển đổi. Đối với blog, bạn cũng dễ dàng đo lường traffic, phân tích hành vi độc giả để có kinh nghiệm cho việc triển khai chiến dịch.

Những sau lầm phổ biến bạn cần tránh đó là:

2. Nội dung dài – Loại nội dung content hữu ích cho người đọc

Nội dung dài miễn phí và có sẵn trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ trong suy nghĩ và tăng số người đăng ký.

Nội dung này sẽ không chỉ là 1,000 từ; có thể từ 5,000 đến 15,000 từ hoặc một vài chương. Loại nội dung này cung cấp giá trị và 1 lượng thông tin lớn có ích cho người đọc về 1 chủ đề cụ thể nào đó.

Hãy nhớ chia nhỏ các hướng dẫn thành các phần dễ hiểu và thúc đẩy chúng.

Ví dụ, chủ đề hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cũng là một dạng nội dung dài thu hút các marketer.

3. Case Studies – Dạng nội dung content nghiên cứu chuyên sâu

Case studies là dạng nghiên cứu chuyên sâu về một chiến dịch, bài học,..có kịch bản và ví dụ cụ thể, cung cấp kiến thức và thông tin có thể thực hiện được. Case Studies khá độc đáo và khả năng chia sẻ cao bởi vì đây là dữ liệu của bạn, một người nào đó không thể tự nhiên có cùng một ý tưởng với bạn

Case Studies có hiệu quả nhất khi theo một mô hình khá đơn giản : viết một bản tóm tắt nghiên cứu, giải thích vấn đề hoặc giả thuyết bạn đã đánh giá, giải thích cách giải quyết của bạn, và sau đó đưa ra các kết quả và lý do tại sao chúng quan trọng.

>>> Đọc thêm: Top 5 cuốn sách Content Marketing mà bất kỳ dân Copywriter nào cũng nên đọc

4. White paper – Dạng nội dung content cung cấp giải pháp, dữ liệu

Đây là một trong các dạng content marketing có nhiều thông tin có thể cung cấp các giải pháp và dữ liệu về một chủ đề cụ thể. Trọng tâm ở đây là tất cả các chi tiết. Chúng đặc biệt khi bạn muốn xây dựng khả năng lãnh đạo và sự tôn trọng trong ngành, và có thể tạo ra các nam châm dẫn đầu tuyệt vời.

Bởi vì chúng chứa rất nhiều thông tin nên sẽ mất nhiều thời gian để viết (và thường tốn kém hơn các loại nội dung content khác nếu bạn thuê một người khác viết thư cho họ). Bạn nên bắt đầu với một bản tóm tắt hoặc giới thiệu, và được tổ chức thành những phần riêng biệt hoặc một bảng mục lục.

5. Ebook – Dạng nội dung content thu hút người đọc

Lần đầu viết Ebook, có thể bạn sẽ hơi nản chí, nhưng nó là nam châm tuyệt vời thu hút độc giả. Bạn hoàn toàn có thể thuê nhà văn tự do có kinh nghiệm viết Ebooks để thực hiện. Ebook có thể dài 5 trang hoặc 30 trang.

Nội dung marketing – Ebook là một trong các dạng content marketing được yêu thích nhất
Nội dung marketing – Ebook là một trong các dạng content marketing được yêu thích nhất

6. Infographic – Loại nội dung content marketing theo hình ảnh trực quan

Infographic cho phép bạn chèn một lượng thông tin vào một hình ảnh trực quan, dễ hiểu và dễ nhớ. Ví dụ: nếu bạn có 15 số liệu thống kê khác nhau từ case study, bạn có muốn xem: một biểu tượng đồ thị có biểu tượng trực quan, biểu đồ và đồ họa bên cạnh các số liệu thống kê, hoặc chỉ là một danh sách có những gạch đầu dòng?

Infographic hiệu quả hơn các loại nội dung content khác vì nó bắt mắt, dễ hiểu, dễ chia sẻ, viral,..Bạn nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, màu sắc nhất quán, hài hòa, text ngắn gọn, để người dùng không bị quá tải thông tin

7. Template/Checklist – Dạng nội dung content thường dùng trong Email marketing

Trong các dạng content marketing, Template là loại tiếp thị nội dung tuyệt vời cho email marketing. Email marketing template là một mẫu email được soạn thảo sẵn để xây dựng các chiến dịch email marketing và được thiết kế dưới dạng một file (tập tin) HTML. Nó cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến email.

Tuy nhiên, tính năng chính của một email marketing template là khả năng tái sử dụng của nó. Các mẫu khác với chiến dịch email một lần bởi chúng có thể được sử dụng lại để xây dựng nhiều chiến dịch email marketing khác. Chúng thường được lưu bởi các công ty cung cấp dịch vụ email của bạn.

>>> Đọc thêm: Content marketing là gì?

8. Video – Dạng nội dung content marketing dễ tiếp cận người dùng

Video cung cấp những nội dung hấp dẫn, dễ dàng tiếp cận người dùng. Hầu hết các nhãn hàng đều sử dụng video trong chiến lược content marketing hay viral marketing vì nó tạo nhiều lợi thế giúp người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng như nâng cao nhận thức thương hiệu.

Bạn nên tải video trên kênh Youtube hoặc các kênh Social media của mình để nhận được nhiều tương tác.

Lời kết

Nội dung content có rất nhiều loại đa dạng và hấp dẫn, trong các dạng content marketing đã kể trên, các bạn có thể lựa chọn một vài hình thức phù hợp cho doanh nghiệp mình để giúp doanh nghiệp thành công hơn với những chiến lược marketing. Chúng tôi hi vọng rằng, các dạng nội dung content marketing đã được chia sẻ ở trên sẽ là những kiến thức thú vị để các bạn tham khảo. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *