Đối với khách hàng và nhà đầu tư thì chỉ khi có một chiến lược đầu tư BĐS rõ ràng, cụ thể và chặt chẽ mới quyết định “xuống tiền” đầu tư. Và điều này càng quan trọng hơn nữa với những “new mem” – người mới.

Hiện nay các dự án bất động sản trên thị trường ngày càng nhiều. Đầu tư vào thị trường này thế nào để đạt hiệu quả là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là các chủ đầu tư mới vào nghề, chủ đầu tư có nguồn vốn ít. Xây dựng chiến lược đầu tư BĐS thế nào hiệu quả là vấn đề các chủ đầu tư đang băn khoăn. Bài viết sau sẽ mách cho các chủ đầu tư chiến lược bất động sản thu về lợi nhuận cao.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người vốn ít

Đối với những ai đang muốn đầu tư vào thị trường bất động sản nhưng có số vốn đầu tư ít. Hoặc người mới bắt đầu tham gia các dự án bất động sản có thể đầu tư BĐS cho qua các cách sau:

Mua bất động sản lúc thị trường đang đi xuống

Cơ hội thị trường đang đi xuống là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản. Chẳng hạn như tình hình dịch bệnh, thời buổi kinh tế khó khăn nhiều nhà đầu tư bán tháo tài sản của mình. Lúc đây là thời cơ thích hợp để mua bất động sản với giá hấp dẫn mà vẫn đảm bảo được các điều kiện pháp lý. Mua bất động sản thời điểm này giá rẻ hơn.

Rõ ràng là thời điểm bất động sản đi xuống quyết định xuống tiền đầu tư luôn một chiến lược đầu tư BĐS hiệu quả nhất. Tuy nhiên, xác định đúng thời điểm này lại là điều không đơn giản chút nào, nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo và xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định vào thời điểm chính xác nhất.

Góp vốn đầu tư

Chiến lược đầu tư bất động sản với người mới và người có số vốn ít thì cách này được áp dụng nhiều. Đây là giải pháp an toàn giúp bạn vừa thu được lợi nhuận và tránh được các rủi ro xảy ra. Bạn cần chọn nơi góp vốn uy tín, có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng. Và hãy chắc chắn rằng mình cũng đã tham khảo và đọc đầy đủ các điều khoản trước khi ký vào tờ góp vốn chung.

Đứng về mặt khách quan thì không nên góp vốn chung bởi có thể xảy ra rất nhiều rủi ro và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp từ “túi tiền” của những người đầu tư chung. Do đó, nhà đầu tư hãy sáng suốt và lựa chọn kỹ càng trước khi đầu tư chung.

Mua nhà cũ giá tốt rồi tân trang bán hoặc cho thuê lại

Với hình thức này bạn cần chọn được căn nhà cũ lâu năm. Sau đó tân trang lại theo phong cách hiện đại, hợp với xu hướng hiện nay. Điểm mấu chốt của chiến lược mua cũ tân trang sửa mới là tìm hiểu thật kỹ ngôi nhà, phân tích đầy đủ thông tin thị trường quy hoạch để đưa ra con số phù hợp về chi phí sửa chữa.

Những lưu ý khi thực hiện chiến lược đầu tư BĐS

Để quá trình đầu tư không gặp các rủi ro, thua lỗ thì bạn cần lưu ý các điều sau:

Từ những chiến lược đầu tư BĐS trên hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư dự án bất động sản thu lời cao. Hãy sáng suốt và tỉnh táo để có thể chọn đúng và xuống tiền đúng mang về cơ hội sinh lời cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *