Youtube một nền tảng ra đời từ lâu và là một nền tảng kiếm tiền cho rất nhiều người, đã có rất nhiều người thành công từ mảng này. Gần đây Youtube cũng cho ra cách thức hoạt động mới là youtube shorts và cũng có thể kiếm tiền từ nó, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề kiếm tiền trên youtube shorts.

Kiếm tiền trên youtube short là gì?

Kiếm tiền trên youtube shorts là việc chúng ta sẽ đăng tải những video có nội dung ngắn gọn và thời gian là 60s tương tự như TikTok và Facebook Reels, khi video có tương tác cao và lan tỏa rộng rãi chúng ta có thể thu lại được lợi nhuận từ đây.

Youtube shorts được phát hành mở ra nhiều cơ hội cho nhiều người có thể dễ dàng kinh doanh, kiếm thêm thu nhập từ việc sáng tạo nội dung. Nội dung đăng tải rất đa dạng, miễn sao dễ dàng tiếp cận người xem và xây dựng được thương hiệu của bạn.

Cách đăng youtube shorts

Để đăng tải video youtube short cũng rất dễ dàng, tuy nhiên bạn để video được thu hút người xem bạn nên dành chút thời gian để chỉnh sửa, cắt ghép cho sáng tạo, mượt mà, tạo ấn tượng với người xem.

Để đăng tải video bạn làm theo các bước sau đây lưu ý video tối đa 60s:

Ưu điểm và nhược điểm khi kiếm tiền trên youtube shorts

Ưu điểm

Nhược điểm

Cách kiếm tiền trên youtube shorts

Youtube shorts có nhiều cách kiếm tiền khác nhau và cũng có thể áp dụng cùng lúc bạn có thể tham khảo qua những cách sau đây:

Khi kênh của bạn đã được lượng người xem nhất định, youtube sẽ chèn các video quảng cáo ngắn vào video shorts của bạn có thể mở đầu, ở giữa hoặc kết thúc video.

Sau đó, vào mỗi tháng Youtube sẽ chia tiền nhận được từ thương hiệu quảng cáo rồi chia cho những nhà sáng tạo có video chèn quảng cáo vào và người ta sẽ dựa trên lượt xem video của bạn.

Hoặc bạn có thể kiếm tiền từ facebook hoặc kiếm tiền trên instagram thông qua youtube shorts. Các sản phẩm của bạn được quảng bá trên các nền tảng này cũng sẽ nhận được lượng thu hút rất cao.

Khi kênh của bạn có sức ảnh hưởng cao, bạn sẽ được chú ý đến và được nhận lời mời quảng cáo sản phẩm cho các thương hiệu.

Sau khi nhận lời bạn sẽ có nhiệm vụ làm nội dung liên quan hoặc nội dung sáng tạo làm sao có thể dẫn dắt vào giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên, tránh việc dẫn dắt lãng xẹt khó thu hút người xem.

Hoặc bạn có thể làm chuyên mục review sản phẩm mà bạn nhận, bạn sẽ được trả một khoản tiền từ thương hiệu đó khi quảng cáo.

Đây là một phương pháp kinh doanh rất hay bạn có thể kiếm tiền online không bỏ vốn. Khi làm video bạn có thể gắn link các sản phẩm từ các liên kết sản thương mại điện tử để có thể kiếm thêm hoa hồng từ lượt mua thông qua liên kết của bạn.

Ngoài các cách kiếm tiền trên thì bạn sẽ có thể nhận một khoản tiền thưởng từ quỹ youtube shorts mỗi tháng. Quỹ youtube shorts dùng để thưởng cho các nhà sáng tạo có nội dung hay hấp dẫn

Youtube shorts là nền tảng kiếm tiền tiềm năng. Bạn có thể dùng nhiều cách để kiếm tiền trên youtube shorts khác nhau hoặc bạn có thể kết hợp nhiều cách để có thể kiếm thêm được nhiều thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *