Từ một kẻ vô danh, không ai biết đến, TikTok giờ đây bỗng trở thành một “làn sóng” xu hướng trong cộng đồng mạng thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở một mạng xã hội giải trí, TikTok còn có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập mỗi ngày. Vậy kiếm tiền trên TikTok có khó không? Có những cách kiếm tiền nào? Cùng MMO.com.vn tìm hiểu những cách tạo thu nhập trên nền tảng này thông qua bài viết dưới đây!

TikTok có nguồn gốc từ đâu? 

TikTok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc được ra mắt từ năm 2017. Gia nhập vào Việt Nam vào cuối tháng 4/2019, TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội được người dùng yêu thích nhất.

Với nền tảng này, người dùng có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo những đoạn video ngắn kết hợp với những hiệu ứng âm thanh có sẵn theo đúng chất riêng của mình.

Kiếm tiền trên TikTok: Vì sao bạn không nên bỏ lỡ?

Tiktok hiện là một mỏ vàng đầy tài nguyên đang cần được chúng ta khai thác.

Các bước kiếm tiền trên TikTok dành cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bạn nhất định phải có một tài khoản TikTok

Tải ứng dụng TikTok về từ Google Play hoặc App Store. Bạn có thể tải ứng dụng thông qua đường link dưới đây:

Sau đó mở ứng dụng và đi đến mục “Hồ sơ”

Chọn phương thức đăng ký (Sử dụng email hoặc số điện thoại)

Bước 2: Chọn chủ đề để phát triển kênh

Hãy lựa chọn chủ đề theo thế mạnh hoặc chủ đề yêu thích của bản thân như: nấu ăn, review, tâm sự,… Thống nhất về concept và chia sẻ đều đặn hằng ngày. Hãy xây dựng những nội dung hấp dẫn mang lại giá trị cho cộng đồng.

Hướng dẫn 3 cách kiếm tiền trên tiktok chi tiết nhất

Kiếm tiền trên TikTok nhờ việc trở thành KOLs/Influencers

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, khi bạn trở thành người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất định với một cộng đồng trên TikTok, bạn sẽ nhận được những lời đề nghị hợp tác, PR sản phẩm cho các nhãn hàng trên kênh của bạn.

Đây được đánh giá là hình thức kiếm tiền trên TikTok rất bền vững, tuy nhiên cần khá nhiều thời gian để xây dựng kênh. Nếu bạn có lượng followers hơn vài chục nghìn người, bạn có thể kiếm từ 1 – 5 triệu đồng cho một video quảng cáo sản phẩm.

>>> Xem thêm: Con đường kiếm tiền bền vững cho startup Việt Nam

Kiếm tiền từ TikTok qua hình thức liên kết tiếp thị (Affiliate)

Đây là hình thức bạn tiếp thị và bán sản phẩm trên kênh của mình để nhận phần hoa hồng thông qua việc họ click vào link và mua sản phẩm bạn đặt ở đầu trang, bạn kiếm tiền affiliate bằng cách nhận hoa hồng từ đó.

Ưu điểm của hình thức này:

Thông thường, bạn có thể kiếm tiền theo cách này với dạng video: Review, Mẹo – Thủ thuật, Vlog,…

Nhận donate qua chức năng livestream trên TikTok

Donate là hình thức ủng hộ từ cộng đồng và fan hâm mộ dành cho chủ kênh TikTok đó. TikTok sẽ mở chức năng livestream khi tài khoản của bạn có lượng followers nhất định. Hình thức donate này đã từng được áp dụng nhiều trên các nền tảng khác từ trước.

TikTok – một “mảnh đất màu mỡ” giúp người dùng kiếm thêm thu nhập mà bạn không thể bỏ lỡ trong tương lai. Với những chia sẻ vừa kể trên, MMO.com.vn hy vọng mang đến cho bạn một phương thức kiếm tiền trên TikTok phù hợp và hữu dụng nhất. Bạn nghĩ sao về những cách kiếm tiền từ TikTok kể trên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *