Ra mắt vào dịp 8/3 năm nay, video quảng cáo của Pond’s mang tên “Cô Gái 117 Likes” đã thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người, không chỉ các cô gái – những người có thể tìm kiếm hình ảnh mình trong đó mà còn cả các chàng trai – những người bị cuốn hút bởi cô diễn viên Hoàng Yến Chibi xinh đẹp rạng ngời trong đó.

Nhưng có một chi tiết rất đặc biệt mà ngay từ những đoạn đầu của video đến những giây cuối cùng, bất cứ giới tính hay đối tượng nào cũng thắc mắc và tò mò về nó: Con số 117 Likes. Tại sao lại là 117 mà không phải một con số khác? Và những người trong ngành, thích thú đi tìm hiểu về ý nghĩa của con số đặc biệt này.

Video Quảng cáo của Pond’s: “Cô gái 117 Likes”

Bối cảnh – Câu chuyện

Với mục đích chính là quảng cáo và giới thiệu về sản phẩm kem làm trắng da, ekip thực hiện đoạn quảng cáo này đã kể một câu chuyện về cái đẹp “ảo” trên mạng và sự ngưỡng mộ thật sự của những người xung quanh, sẽ tốt hơn 117 Likes trên mạng. Video bắt đầu với một cô gái có làn da “không được trắng” tới cafe’ tụ họp với bạn bè. Như thói quen thông thường của các nhóm bạn trẻ khi gặp nhau, họ sẽ có xu hướng chụp lại vài tấm ảnh check-in để ghi dấu kỉ niệm.

Và sau các bước up chỉnh sửa hình ảnh bằng công nghệ làm trắng, tăng sáng, bức ảnh đã được up lên Facebook. Video phân tích số lượng likes sau 3 giờ đồng hồ trung bình của một cô gái có thể đến từ đâu: Bạn bè thân quen, “Likes” xã giao, “Likes” trả nợ, những fan hâm mộ thật sự, những người “likes” dạo, một vài yếu tố nữa và cái like của chính mình để hình ảnh lại xuất hiện trên News Feed.

Và rồi video nhắn nhủ rằng, thay vì đăng một tấm ảnh qua chỉnh sửa để trở nên lung linh, có phải sẽ tốt hơn không khi các cô gái sở hữu làn da trắng hồng mịn màng, để xung quanh đều phải “thích” thật sự? Và để sở hữu một làn da như vậy, thì bạn biết tìm ở đâu rồi đấy.

Video Quảng cáo của Pond’s “Cô gái 117 Likes”

Có hai điều đáng quan tâm ở video này.

Thứ nhất là cách xây dựng câu chuyện.

Video được thực hiện bởi Agency Ogilvy&Mather, một đơn vị đã có tiếng trong ngành truyền thông. Họ đã xây dựng câu chuyện một cách khá tự nhiên, vẫn lấy hình ảnh chủ đạo là nữ giới – đối tượng sử dụng sản phẩm của Pond’s, và những hoạt động hàng ngày “chạm đúng chỗ ngứa” của bất cứ cô gái thích selfie nào: số lượng những chiếc “Likes”.

Thông điệp cũng rất gắn kết với nội dung video, không bị vênh hay phô trương quá mức. Điều quan trọng từ Content này cũng giống như một số những clip viral khác, đó là câu chuyện gần gũi, đời thường, cũng giống như sự khác biệt của các nhãn hàng thuộc Unilever từ trước tới nay vậy.

Thứ hai là con số 117.

Hay nói cách khác là cách thức gây tò mò và phát tán dư luận. Con số 117 Likes này có ý nghĩa gì, đến nay từ phía Ogilvy&Mather hay Pond’s cũng chưa hề lên tiếng. Chính vì vậy, những người trong ngành vẫn đang “đoán già đoán non” về con số này, thử kết hợp với một số đặc tính của thị trường. Hoặc giả, con số này cũng không có ý nghĩa gì thật, nó chỉ là một số lẻ được đưa ra ngẫu nhiên để kích thích người ta nói về nó, từ đó nhắc nhớ về thương hiệu, tạo nên giá trị truyền miệng rất cao.

Bên cạnh nội dung, ý nghĩa, một yếu tố nữa không thể nào không nhắc tới đối với chất lượng một video, đó là các tiêu chí về màu sắc, góc quay, hình ảnh và các tiêu chí kĩ thuật khác. Không thể phủ nhận được các yếu tố về thẩm mỹ của video này đều đạt trình độ cao, màu sắc nhẹ nhàng cuốn hút, hình ảnh tươi đẹp, dàn diễn viên có ngoại hình sáng khiến người xem bị hút mắt và thích thú cùng những con số đồ họa ấn tượng.

Với đối tượng chính là phụ nữ, phái yêu thích và trân trọng từng nét tinh tế nhỏ của cái đẹp, thì có thể nói, video nady đã đạt thành công.

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa đoán được ý đồ của Pond’s, của Unilever về việc chỉ tung ra một video cho ngày Quốc tế phụ nữ năm nay mà không có quá nhiều những hoạt động truyền thông quảng bá. Liệu rằng đây có phải là lần đánh tiếng chạy đà để chuẩn bị cho một chiến dịch lớn mang tên Unilever?

Hay rằng nó thực chất chỉ là một video quảng cáo thông thường? Những câu hỏi này vẫn còn bỏ ngỏ chưa có lời giải đáp. MMO.com.vn và các bạn sẽ cùng chờ đợi để xem điều kì diệu sẽ xuất hiện trong năm 2017 này là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *