Với sự phát triển của công nghệ, nền tảng Canva đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho việc tạo ra các thiết kế đồ họa chất lượng cao mà không cần kiến thức chuyên môn. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể tận dụng Canva để kiếm tiền trực tuyến? 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để bạn kiếm tiền từ Canva và tạo thu nhập online từ thiết kế đồ họa.

Cách đăng kí kiếm tiền từ Canva

Trước khi kiếm tiền với Canva, bạn cần phải có tài khoản cá nhân. Cách đăng ký tài khoản Canva kiếm tiền như sau. 

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của Canva theo link: https://www.Canva.com/vi_vn/.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Đăng ký” ở góc phải phía trên màn hình hoặc “Đăng ký miễn phí” ngay chính giữa.

Bước 3: Bạn lựa chọn đăng ký bằng Google, Facebook, Email và có thể theo cách khác.

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, Canva sẽ hiện thông tin chung ở cột bên trái và tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

Nếu như bạn sử dụng Canva với mục đích tạo mẫu kiếm tiền, bán template từ Canva, làm CTV thì nên đăng ký bản Canva Pro với giá 2,59 USD/người/tháng. Nếu bạn tạo nhóm thì số tiền 1 tháng sử dụng cho nhóm sẽ là 12.99 USD cho tối đa 5 người. 

Hướng dẫn kiếm tiền từ Canva

Tạo mẫu thiết kế chất lượng

Việc đầu tiên để kiếm tiền từ Canva là tạo ra các mẫu thiết kế chất lượng cao. Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo và kiến thức về thiết kế đồ họa. Hãy tận dụng các công cụ và tính năng mạnh mẽ của Canva để tạo ra các mẫu thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Đăng bán template thiết kế trên các nền tảng trực tuyến

Sau khi bạn đã tạo ra các mẫu thiết kế, có thể rút gọn link kiếm tiền và bạn có thể kiếm tiền từ Etsy và các nền tảng khác bằng cách đăng bán chúng trên các nền tảng trực tuyến như Etsy, Creative Market hoặc Shutterstock. Đảm bảo rằng bạn chú trọng đến mô tả sản phẩm và ảnh minh họa để thu hút khách hàng tiềm năng.

Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Hãy sử dụng Canva để tạo ra các mẫu thiết kế mẫu và chia sẻ chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng. Thu thập thông tin liên lạc từ khách hàng tiềm năng và xây dựng danh sách khách hàng để tiếp cận và cung cấp dịch vụ thiết kế tùy chỉnh.

Tạo ra gói dịch vụ thiết kế cụ thể

Hãy tạo ra các gói dịch vụ thiết kế cụ thể mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Điều này giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp và thu hút khách hàng có nhu cầu thiết kế đồ họa.

Tạo hình ảnh và đồ họa cho bài viết blog

Canva cung cấp nhiều mẫu thiết kế đồ họa và hình ảnh phong phú để bạn có thể tạo nội dung cho mạng xã hội và blog của mình. Sử dụng Canva để tạo hình ảnh và đồ họa hấp dẫn cho bài viết blog của bạn, giúp nó trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn.

Quảng cáo và bài viết trên mạng xã hội

Sử dụng Canva để tạo ra các hình ảnh, đồ họa và bài viết quảng cáo trên mạng xã hội. Cung cấp dịch vụ của mình và chia sẻ các mẫu thiết kế đặc biệt để thu hút khách hàng tiềm năng.

Chia sẻ kiến thức và kỹ năng của bạn

Nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Canva và có kiến thức về thiết kế đồ họa, hãy chia sẻ kiến thức và kỹ năng của bạn thông qua việc tạo khóa học trực tuyến. Sử dụng Canva để tạo nội dung học tập hấp dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người muốn học thiết kế đồ họa.

Quảng bá khóa học và thu tiền từ việc đào tạo

Quảng bá khóa học của bạn trên các nền tảng trực tuyến như Udemy hoặc Teachable. Sử dụng Canva để tạo ra các hình ảnh và đồ họa quảng cáo khóa học của bạn. Thu tiền từ việc đào tạo trực tuyến và chia sẻ kiến thức của bạn với người khác.

Cách rút tiền từ Canva

Khi bạn kiếm được tiền từ Canva, thì sẽ  thắc mắc rằng Canva trả tiền như thế nào đúng không? Dưới đây là cách rút tiền từ Canva:

Sau khi đăng ký tiếp thị liên kết với Canva, bạn sẽ được thanh toán theo chu kỳ 30 ngày nếu tích lũy số tiền tối thiểu 10$. Đặc biệt, bạn không cần bỏ vốn hoặc phải thực hiện đúng mục tiêu doanh số theo tháng. Nếu muốn thanh toán qua Paypal, bạn có thể kết nối PayPal với Canva để thanh toán đơn giản và an toàn. Hoặc bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình với hệ thống thanh toán của Canva.

Sau đây là các bước hướng dẫn rút tiền từ Canva như sau:

Bước 1: Đăng nhập Canva.

Bước 2: Chọn “Cài đặt tài khoản” tại góc trên cùng của Trang chủ.

Bước 3: Chọn “Thanh toán” ở bảng bên.

Bước 4: Truy cập “Chi tiết hồ sơ” và nhập đầy đủ thông tin cá nhân sau đó ấn “Tạo”.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán tại phần “Chi tiết phương thức thanh toán”.

Bước 6: Chọn “Quốc gia/Khu vực” từ danh sách.

Bước 7: Nhập thông tin tài khoản nhận tiền.

Bước 8: Nhấn “Gửi” để hoàn tất.

>>> Xem thêm: Cách kiếm tiền paypal

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Làm thế nào để kiếm tiền từ Canva?

Trả lời: Bạn có thể kiếm tiền từ Canva bằng cách tạo và bán các mẫu thiết kế của mình trên nền tảng. Khi người dùng mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Câu hỏi 2: Tôi phải trả phí để bắt đầu kiếm tiền từ Canva không?

Trả lời: Không, không có phí ban đầu để bắt đầu kiếm tiền từ Canva. Bạn có thể tạo và tải lên các mẫu thiết kế của mình miễn phí.

Câu hỏi 3: Canva có yêu cầu gì đặc biệt để tôi có thể kiếm tiền?

Trả lời: Để kiếm tiền từ Canva, bạn cần tạo ra các thiết kế chất lượng, sáng tạo và hấp dẫn để thu hút người mua. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Canva về việc tạo mẫu, kích thước và chất lượng hình ảnh để đảm bảo sản phẩm của bạn được chấp nhận và bán chạy trên nền tảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *